TIP : Sửa lỗi LMHT cho anh em

Dấu hiệu

Đầu tiên, chúng ta hãy cùng EXP điểm qua một số triệu chứng thường gặp do lỗi kết nối này nhé.

Mất kết nối khi đang trong trận đấu

Ping cao, gây giật/lag, không ổn định

Mất kết nối do lỗi không xác định

Lỗi mất kết nối với máy chủ pvp.net

Ngoài ra, còn có thêm một số lỗi kết nối khác nhưng những trường hợp ấy thường hiếm khi xảy ra.

Nguyên nhân

Nguyên nhân đơn giản chủ yếu chỉ là do đường truyền mạng yếu, không thể kết nối được internet hoặc do lỗi phần cứng, dây điện của thiết bị.

Cách khắc phục

Như đã được nói ở đầu bài viết, lỗi kết nối là một trong những lỗi gây khó chịu và nan giải nhất khi chơi LoL. Vì với lỗi này sẽ còn phụ thuộc vào nhà cung cấp mạng mà bạn lựa chọn sử dụng hoặc việc đứt cáp quang do “cá mập” hay không. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xử lý phần nào đó tình trạng này.

Kiểm tra tình trạng máy chủ

Đôi khi vì một số sự cố kĩ thuật bất ngờ từ phía máy chủ của trò chơi nên dẫn đến tình trạng delay/mất kết nối trong game. Cách nhận biết sự cố diễn ra là việc mất kết nối và diễn ra trong khoảng thời gian rất ngắn. Các bạn chỉ cần thoát game ra và kết nối vào lại thì đâu lại vào đó thôi.

Trường hợp sự cố kĩ thuật xảy ra trên diện rộng và trong thời gian dài, sẽ có thông báo tại trang chủ lienminhhuyenthoai.

Chuyển sang đường truyền, kết nối dây

Các kết nối không dây như wifi hoặc 3G/4G thường dễ bị gây nhiễu từ các tín hiệu điện tử vô tuyến khác (sóng điện thoại, mạng wifi khác,… ) chúng thường gây ra delay/mất kết nối trong game. Vì vậy, lời khuyên dành cho là các bạn nên sử dụng kết nối có dây để đường truyền có thể ổn định và chất lượng tốt hơn.

Xem thêm: Lịch thi đấu LCK update mới nhất 2020

 Kết nối dây mạng luôn luôn ổn định hơn là không dây

Quá tải đường truyền mạng do quá nhiều thiết bị sử dụng

Hãy đảm bảo rằng trong quá trình chơi game, không có thiết bị nào khác sử dụng chung đường truyền nhé! Đơn giản là vì khi nhiều thiết bị dùng chung 1 kết nối, chúng có thể có thể chiếm nhiều băng thông, làm kết nối tới máy chủ LMHT bị thiếu băng thông nên gây ra tình trang delay/mất kết nối.

Tường lửa (Firewall)

Tắt tường lửa

Tác dụng của tường lửa (firewall) là bảo vệ máy tính khỏi những kết nối “xấu” bên ngoài qua cơ chế là chặn kết nối vào-ra và đôi lúc cũng chặn luôn kết nối từ máy chủ LMHT. Tường lửa bao gồm các loại của hệ điều hành hoặc phần mềm diệt virus và của router. Nếu thật sự không cần thiết, các bạn có thể tạm tắt đi trong khi chơi game.

Update tường lửa

Riot games cũng đã liên hệ với phần lớn các nhà cung cấp dịch vụ FirewallAnti-virus để xác minh LoL là ứng dụng vô hại và có thế tự động thêm trò chơi vào danh sách ngoại lệ. Nên có thể tường lửa trong máy của bạn đơn giản chỉ cần cập nhật phiên bản mới nhất từ nhà phát triển là được.

Cấu hình DNS

Tương tự như lỗi tải liên minh huyền thoại, chỉ cần thay đổi địa chỉ IP – cấu hình DNS thì chúng ta có thể sẽ được chơi game dưới 1 đường truyền mạng ổn định hơn.

Tắt các ứng dụng làm tăng bộ “đệm” của băng thông

Các ứng dụng chạy ngầm hoặc ẩn có khả năng làm tăng bộ “đệm” của băng thông và sẽ gây ra tình trang delay, bao gồm:

  • Skype, Zalo
  • Teamspeak
  • Ventrillo
  • Hamachi
  • Spotify, iTunes
  • Các apps stream video độ phân giải cao (như Youtube, Twitch,…)
  • Chương trình torrent (như uTorrent)
  • Client đang hoạt động khác như Steam